TẬP ĐOÀN MIZA ĐÓN TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU HIỆP HỘI GIẤY VÀ BỘT GIẤY VIỆT NAM (VPPA) 2022

TẬP ĐOÀN MIZA ĐÓN TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU HIỆP HỘI GIẤY VÀ BỘT GIẤY VIỆT NAM (VPPA) 2022

Ngày đăng: 25/09/2022 - Chuyên mục: Tin nội bộ

Sáng ngày (23/09), Đoàn lãnh đạo Tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Đoàn Ông Đặng Văn Sơn_ Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, BQL KKT Nghi Sơn và Đại diện các Công ty thành viên trong Hiệp hội giấy đã đến thăm quan Công ty TNHH Miza Nghi Sơn nhân dịp Hội thảo Hiệp hội Giấy 2022 tổ chức tại trung tâm Hội nghị FLC Sầm Sơn.

Hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất giấy và bột giấy lớn trong cả nước là thành viên của Hiệp hội Giấy và bột giấy Việt Nam đã đến thăm quan nhà máy Miza Nghi sơn.

Hình ảnh Đồng chí Nguyễn Văn Thi _ Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Buổi lễ.

Đến thăm Công ty, Đoàn đã nghe Ông Lê Văn Hiệp TGĐ Công ty phát biểu về quá trình hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Miza và Công ty TNHH Miza Nghi Sơn. Ông cũng cảm thấy rất vui mừng và vinh dự vì đã đón Đoàn Đại biểu đã đến thăm quan Công ty TNHH Miza Nghi Sơn.

Hình ảnh Ông Lê Văn Hiệp TGĐ phát biểu tại Buổi lễ.

Đoàn đại biểu Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cùng Ban lãnh đạo Công ty thăm dây chuyền sản xuất:

Đoàn đại biểu Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cùng Ban lãnh đạo Công ty thăm Cảng Nghi Sơn:

Trích dẫn (Baothanhhoa.vn) thông tin liên quan:

Trong buổi tiếp và làm việc với các thành viên Hiệp hội Giấy và bột giấy Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi khẳng định: Thanh Hóa có chính sách ưu đãi riêng và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất nếu các doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất hoặc tham gia xuất nhập khẩu giấy qua Cảng Nghi Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn đại diện các doanh nghiệp lớn trong ngành Giấy cả nước đã chọn Thanh Hóa là điểm đến tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Ngày 23-9, gần 100 lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất giấy và bột giấy lớn trong cả nước là thành viên của Hiệp hội Giấy và bột giấy Việt Nam đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa và hoạt động xuất nhập khẩu mặt hàng giấy qua cảng Nghi Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tham gia có đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn thăm tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Miza Nghi Sơn.

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Miza Nghi Sơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn doanh nghiệp đã đến tìm hiểu tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Miza Nghi Sơn là doanh nghiệp sản xuất giấy bao bì lớn tại khu kinh tế Nghi Sơn; tìm hiểu các điều kiện, thủ tục, tình hình thông quan hàng giấy qua hệ thống cảng biển Nghi Sơn hiện nay.

Các đại biểu tại buổi gặp gỡ và làm việc.

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Giấy và bột giấy Việt Nam đánh giá cao những chính sách ưu đãi của tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi gặp gỡ và làm việc, đại diện nhiều doanh nghiệp ngành giấy trong cả nước bày tỏ sự quan tâm đến những thuận lợi trong môi trường đầu tư, trong đó có các chính sách ưu đãi của tỉnh Thanh Hóa khi đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các doanh nghiệp cũng đặc biệt quan tâm đến thủ tục hải quan và điều kiện để xuất nhập khẩu hàng giấy qua hệ thống cảng biển Nghi Sơn.

Đại diện Công ty TNHH Miza Nghi Sơn phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi bày tỏ vui mừng và cảm ơn đại diện các doanh nghiệp lớn trong ngành giấy cả nước đã chọn Thanh Hóa là điểm đến tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Đồng chí phân tích nhiều điều kiện thuận lợi với hoạt động sản xuất giấy và xuất nhập khẩu hàng giấy qua Cảng Nghi Sơn. Theo đó, Thanh Hóa có 11 huyện miền núi với diện tích rừng rộng lớn, là điều kiện rất thuận lợi để phát triển các vùng trồng cây nguyên liệu giấy. Tỉnh có số dân đông thứ 3 cả nước, trong đó có 2,6 triệu người trong độ tuổi lao động vàng (từ 18 đến 40 tuổi), là nguồn lao động dồi dào cho các doanh nghiệp ngành giấy. Hệ thống giao thông cũng vô cùng thuận lợi với đầy đủ các loại hình, kết nối với các vùng kinh tế quan trọng, trong đó có vùng nguyên liệu giấy thuộc vùng Tây Bắc như Sơn La, Hòa Bình… Các tuyến Quốc lộ 1A, đường bộ cao tốc Bắc - Nam, ga đường sắt Khoa Trường đều đi qua Khu kinh tế Nghi Sơn, thuận lợi cho vận chuyển hàng giấy đến Cảng Nghi Sơn.

Cùng với giới thiệu năng lực bốc xếp và các điều kiện thuận lợi khi trung chuyển hàng hóa nói chung, ngành hàng giấy nói riêng qua Cảng Nghi Sơn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nêu những ưu đãi riêng của tỉnh nếu các doanh nghiệp chọn hệ thống cảng nước sâu của tỉnh làm nơi xuất khẩu sản phẩm.

Theo đó, từ năm 2017 HĐND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nghị quyết riêng để hỗ trợ các hãng tàu container quốc tế và hàng hóa thông qua cảng biển Nghi Sơn. Tháng 7-2022 HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục ban hành nghị quyết để điều chỉnh các chính sách ưu đãi, khuyến khích hàng hóa trung chuyển qua cảng.

Theo đó, tỉnh tăng mức hỗ trợ các phương tiện vận tải biển quốc tế qua Cảng Nghi Sơn lên 500 triệu đồng/chuyến, tăng 300 triệu đồng/chuyến so với chính sách hỗ trợ cũ. Đồng thời, bổ sung chính sách hỗ trợ các phương tiện vận tải nội địa bằng container 300 triệu đồng/chuyến. Các doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn cũng được hỗ trợ 2 triệu đồng/container loại 20 feet và 3 triệu đồng/container loại 40 feet khi mở tờ khai tại Hải quan Thanh Hóa; hỗ trợ 700.000 đồng/container loại 20 feet và 1 triệu đồng/container loại 40 feet khi doanh nghiệp không mở tờ khai tại Hải quan Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi giải đáp những vấn đề doanh nghiệp ngành Giấy quan tâm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, nếu các doanh nghiệp giấy lựa chọn xuất khẩu sản phẩm qua Cảng Nghi Sơn sẽ được hưởng các ưu đãi giống như các hàng hóa khác; tỉnh đã và sẽ chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo mọi điều kiện, thông thoáng các thủ tục để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Thanh Hóa rất mong chờ các doanh nghiệp ngành giấy trong cả nước đến hợp tác, đầu tư kinh doanh và trung chuyển sản phẩm qua hệ thống cảng biển Nghi Sơn.

 Một số hình ảnh nổi bật trong buổi Lễ của Đoàn đại biểu Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn!

Tin tức khác