Mức tăng giá mới rất lớn đối với giấy làm bao bì và một số loại giấy đặc biệt của các nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản

Mức tăng giá mới rất lớn đối với giấy làm bao bì và một số loại giấy đặc biệt của các nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản

Ngày đăng: 21/08/2022 - Chuyên mục: Tin chuyên ngành

Tại Nhật Bản, Daio Paper, Nippon Paper Industries (NPI), Oji Holdings, Rengo và Hokuetsu Corporation đều đã công bố mức tăng giá đáng kể trong thời gian ngắn cho các loại giấy làm bao bì của họ, cũng như đối với một số loại giấy đặc biệt.

Mặc dù sản lượng của nhiều nhà sản xuất giấy ở Nhật Bản đã tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm nay, nhưng viện lý do chi phí hậu cần, nguyên liệu, hóa chất và nhiên liệu tăng cao trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine, cũng như sự sụt giá nhanh chóng liên tục của đồng yên Nhật, để tăng giá giấy.

Giá trị của đồng yên so với đô la Mỹ chỉ tăng nhẹ so với tháng trước, khi nó chạm mức thấp nhất kể từ giữa năm 1998.


Oji Materia, công ty con của Oji Holdings giám sát việc sản xuất và tiêu thụ của công ty, đã tăng ít nhất 15 yên/kg (111 USD/tấn) đối với các loại giấy làm thùng sóng (bao gồm cả giấy lớp phẳng và các loại giấy làm lớp sóng), và giấy chuyên dụng (bao gồm giấy làm lõi, giấy nền làm giấy thạch cao và các loại khác), bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.

Rengo cho biết họ sẽ tăng giá đối với các loại giấy làm thùng sóng, duplex tráng phấn, bìa dày và bía cứng lên ít nhất 15 yên/kg đối với các lô hàng kể từ ngày 1 tháng 9. Ngoài việc tăng giá giấy làm thùng sóng, công ty cũng sẽ tăng giá đối với các sản phẩm bao bì sóng của mình theo từng trường hợp.

NPI cũng thông báo họ sẽ thực hiện tăng giá tối thiểu 15 yên/kg đối với các loại giấy làm thùng sóng và tăng ít nhất 15% đối với bìa chuyên dụng gồm bìa dày, giấy nền để sản xuất giấy thạch cao và giấy nền cho sản xuất giấy chịu nước kể từ ngày 1 tháng 9

Tương tự, NPI sẽ tăng ít nhất 15% đối với một số sản phẩm bìa cứng và giấy tráng phấn bắt đầu từ 1 tháng 10. Mức tăng được đề xuất sẽ bao gồm giấy nền cho sản xuất cốc và hộp đựng thực phẩm, dòng sản phẩm bìa cứng trắng cao cấp và giấy tráng đúc.

NPI cũng sẽ tăng giá đối với hai loại hộp đựng sữa và nước giải khát từ 10-12% đối với các lô hàng kể từ ngày 1/10.

Hokuetsu đã thông báo tăng ít nhất 15 yên/kg đối với các loại giấy làm thùng sóng từ 1/10. Hokuetsu cũng sẽ tăng ít nhất 20% đối với toàn bộ các sản phẩm giấy kraft và một số loại bìa cứng, bao gồm bìa cứng trắng tráng phấn, bìa cứng đặc biệt và bìa cứng trắng cao cấp, cững từ 1/10.

Daio Paper thông báo tăng giá đối với các loại bìa cứng tối thiểu là 15 yên/kg và các loại giấy làm bao bì ít nhất là 15% vào ngày 1 tháng 9.

Theo PPi Asia

Tin tức khác