Giá OCC của Châu Âu tại Đông Nam Á giảm; Giá OCC Hoa Kỳ ổn định

Giá OCC của Châu Âu tại Đông Nam Á giảm; Giá OCC Hoa Kỳ ổn định

Ngày đăng: 06/07/2022 - Chuyên mục: Tin chuyên ngành

Giá thùng sóng cũ của Châu Âu giảm mạnh ở Đông Nam Á, do khách hàng Ấn Độ đã hạn chế mua giấy thu hồi nhập khẩu kể từ tháng 4 do nhu cầu từ Trung Quốc đối với bột giấy tái chế và giấy thành phẩm sản xuất tại Ấn Độ giảm mạnh.

Internet

Các nhà cung cấp cho biết người mua ở Ấn Độ, hầu hết là thương nhân đã hủy đơn đặt hàng khi hàng hóa đã về đến Ấn Độ. Những đợt giao hàng bị hủy bỏ đó đã tăng lên, nhiều hơn dự kiến ​​ban đầu. Vì thế các nhà cung cấp phải tranh giành để tìm người mua thay thế, chủ yếu ở Thái Lan và Việt Nam. Số hàng dư này không thể đưa vào Malaysia hoặc Indonesia do phải kiểm tra trước khi xếp hàng lên tàu. Các khách hàng ở Thái Lan và Việt Nam đã tận dụng tình hình này và ráo riết tìm kiếm các đợt giảm giá lớn.

Theo người bán, khách hàng đã yêu cầu giảm tới 100 USD/tấn đối với OCC của Mỹ.

Trong khi đó, chi phí vận tải biển đã giảm đáng kể đối với các chuyến hàng giấy thu hồi từ cả Hoa Kỳ và Châu Âu đến Đông Nam Á.

Ví dụ, các chuyến hàng của Anh và Pháp tới khu vực này, trước đây có giá khoảng 1.300 USD/container 40 feet, đã giảm mạnh 500 USD/container - tương đương 20 USD/tấn.

Giá thùng sóng cũ của Châu Âu giảm: Tuần trước, giá OCC 95/5 của Châu Âu đạt 245-255 USD/tấn ở Thái Lan và Việt Nam, 245-250 USD/tấn ở Malaysia và 255-260 USD/tấn ở Indonesia.

Tuần này, giá OCC 95/5 của Châu Âu đã giảm, ở mức 235-245 USD/tấn tại Thái Lan và Việt Nam, giảm 10 USD/tấn trong hai tuần qua.

Giá OCC của Mỹ: Các cơ sở sản xuất giấy và bột giấy tái chế của Trung Quốc ở Malaysia, Thái Lan và Việt Nam vẫn sẵn sàng trả nhiều tiền nhất cho DS OCC 12 của Mỹ.

Tuần trước, loại này được bán với giá 310 USD/tấn ở Thái Lan. Tuần này giá chào cho DS OCC 12 của Mỹ giảm xuống dưới 300 USD/tấn và chốt ở 285-300 USD/tấn tại Đông Nam Á và 275-280 USD/tấn ở Đài Loan.

Giá OCC Nhật Bản ổn định: Giá OCC của Nhật Bản vẫn ổn định cho đến nay, ở mức 260-280 USD/tấn. Loại này chủ yếu được bán ở Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Theo PPI Asia

Tin tức khác