Tạp chí Môi trường & Cuộc sống có biểu hiện

Tạp chí Môi trường & Cuộc sống có biểu hiện "Báo hóa" tạp chí?

Ngày đăng: 10/10/2022 - Chuyên mục: Tin nội bộ

Theo thông tin từ Đài truyền hình VTV1, cả nước hiện có 816 cơ quan báo chí, bao gồm:
. 137 Báo in
. 679 Tạp chí, trong đó có 200 tạp chí điện tử.

Nhìn vào con số đó, không khỏi giật mình vì số lượng Tạp chí là quá lớn, chiếm 83% tổng số lượng của cơ quan báo chí.

Đại đa số các cơ quan báo chí đã truyền tải mặt tích cực, phục vụ thông tin đa dạng của công chúng trong và ngoài nước. Tuy nhiên, rất nhiều trong số này đã đi quá xa tôn chỉ mục đích, làm giảm sút niềm tin của công chúng, tình trạng “báo hóa” tạp chí, “báo hóa” trang thông tin điện tử diễn ra thường xuyên.

Sau khi nghe thông tin từ kênh VTV1 trong chương trình “CHẤN CHỈNH SAI PHẠM TRONG HOẠT ĐỘNG BÁO CHÍ”,  chúng tôi nhận thấy Tạp chí MÔI TRƯỜNG & CUỘC SỐNG có dấu hiệu chắc chắn là một tạp chí đã và đang vi phạm tôn chỉ mục đích nghiêm trọng, đúng như những gì mà kênh VTV1 nêu ra.

Chúng tôi cũng như các doanh nghiệp tương tự khác đã và đang tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, nộp ngân sách hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước, vừa trải qua những khó khăn trong đại dịch Covid-19, đang cố gắng hết mình để vượt tiếp hậu khó khăn trong bối cảnh nền kinh tế cả nước chưa hồi phục, góp phần phát triển kinh tế- xã hội chung cho địa phương cũng như cho cả nước, mong muốn được BÌNH AN để tập trung sản xuất.

Thế nhưng, để một Tạp chí như Tạp chí MÔI TRƯỜNG & CUỐC SỐNG không thực hiện theo tôn chỉ mục đích,  làm phiền, xuyên tạc thông tin, với chủ ý  “BỨC HẠI DOANH NGHIỆP” như vậy thì có nên để tồn tại hay không?

Doanh nghiệp chúng tôi luôn tự hỏi, bối rối, không còn tâm trạng sản xuất, và đang gửi đơn phản ánh tới các Cơ quan chức năng đề nghị kiểm tra lại toàn bộ hoạt động của Tạp chí này.

Được biết, nhiều doanh nghiệp cả nước cũng bị Tạp chí này quấy nhiễu, nhưng vì sợ Tạp chí này nên không dám lên tiếng. Chúng tôi quyết tâm sẽ phơi bày sự thật của Tạp chí này để doanh nghiệp, công chúng hiểu thêm, tránh thiệt hại vô ích về sau.

Tập thể Cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Miza Nghi Sơn rất mong các Cơ quan ban ngành: Ban tuyên giáo trung ương, Bộ thông tin truyền thông, Bộ Công an- Cục A03, Cục báo chí Bộ Tài nguyên môi trường, Cục Bảo vệ môi trường miền Bắc- Bộ tài nguyên môi trường, UBND Tỉnh Thanh Hóa, Sở thông tin truyền thông Tỉnh Thanh Hóa, ,.... xem xét và xử lý nghiêm minh "Con sâu làm rầu nồi canh" này. Trả lại sự bình yên cho các Doanh nghiệp như chúng tôi, để yên tâm sản xuất.

Tin tức khác